logo
Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN

Các cán bộ của khoa được khen thưởng tại Hội nghị biểu dương Nhà khoa học tiêu biểu năm 2022

13/03/2023 09:35 - Xem: 1906
Năm 2022, Đại học Thái Nguyên đã triển khai thực hiện 42 nhiệm vụ Khoa học và công nghệ cấp Quốc gia gồm đề tài độc lập quốc gia, đề tài quỹ gen, đề tài cấp thiết địa phương, đề tài nghiên cứu theo Nghị định thư, hợp tác song phương, đa phương, đề tài Nafosted.

Tham dự Hội nghị có GS.TS Lại Vĩnh Cẩm, Phó Chủ tịch Hội Địa lý Châu Á; PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Trần Thanh Vân, PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng đại diện phòng, ban chuyên môn và các nhà khoa học tiêu biểu.

Năm 2022, Đại học Thái Nguyên đã triển khai thực hiện 42 nhiệm vụ Khoa học và công nghệ cấp Quốc gia gồm đề tài độc lập quốc gia, đề tài quỹ gen, đề tài cấp thiết địa phương, đề tài nghiên cứu theo Nghị định thư, hợp tác song phương, đa phương, đề tài Nafosted.

Đại học Thái Nguyên còn triển khai thực hiện 1 chương trình và 62 đề tài cấp Bộ GD&ĐT, 62 đề tài cấp Đại học năm 2022; ngoài ra các đơn vị thành viên cũng triển khai thực hiện 1.008 đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở, trong đó có 344 đề tài của giảng viên và 664 đề tài của sinh viên.

Các nhà khoa học của Đại học Thái Nguyên đã công bố 373 bài báo trên tạp chí Web of Science và Scopus, 74 bài trên tạp chí ACI, 448 trên các tạp chí khoa học quốc tế khác và 913 bài trên các tạp chí khoa học trong nước.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên đã tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo khoa học có tiếng vang lớn như: Hội thảo khoa học Cán bộ trẻ các Trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ IX - năm 2022; Hội nghị Quốc tế ICERA 2022 - The 5th International conference on Engineering research and applications 2022 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; Hội nghị Địa lý Châu Á lần thứ V...

Về hợp tác quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã thu được những thành tựu nhất định. Công tác quản lý hoạt động hợp tác quốc tế đã sâu sát, ban hành kịp thời các văn bản pháp quy theo hướng tăng cường phân cấp cho các đơn vị, tập trung vào các đối tác truyền thống và có uy tín cao.

Cùng đó, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận, quản lý tốt người nước ngoài đến công tác và học tập; cán bộ, giảng viên và sinh viên đi công tác, học tập ở nước ngoài đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19. Mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác có uy tín và có tiềm năng hợp tác cao….

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Văn Hùng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên biểu dương các thầy cô, nhà khoa học trẻ đã có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. PGS.TS Hoàng Văn Hùng đề nghị năm 2023, các nhà khoa học cần tập trung vào công bố khoa học trên các tạp chí uy tín, quốc tế, tăng cường sản phẩm sở hữu trí tuệ, phát huy tiềm lực của các đơn vị trong toàn đại học. Tăng cường công tác thông tin thông qua các hội thảo, hội nghị, tập trung vào hoạt động tư vấn dịch vụ, phối hợp với các đơn vị thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh. Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến công tác hợp tác quốc tế.

 

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế năm 2022. Trong đó 02 cá nhân là cán bộ khoa CNSH – CNTP.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tvts
tvts
TS1