logo
Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN

Sinh viên Viện CNSH – CNTP đạt giải tại chung khảo giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Thái Nguyên năm 2023.

12/04/2023 15:35 - Xem: 1472
Ngày 22/3, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc vòng chung khảo giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2023. Tham dự chương trình có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Sở KHCN, Sở GD&ĐT, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS. TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học; PGS. TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc; đại diện lãnh đạo các Ban, trung tâm và các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, qua đó phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, thúc đẩy và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong Đại học Thái Nguyên. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đã thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học thành viên và giảng viên hướng dẫn Khoa học.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên khẳng định: Nghiên cứu khoa học sinh viên cũng như mọi hoạt động nghiên cứu khoa học khác đều vô cùng nhọc nhằn và vất vả, nhưng cũng sẽ có niềm vui bởi chúng ta đã nỗ lực cống hiến và duy trì sự sáng tạo. Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên mong muốn các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nêu cao ý chí và khát vọng cống hiến bởi thành công của khoa học có thể là sản phẩm được nhìn thấy, có thể được tôn vinh, đạt nhiều giải thưởng nhưng sự thất bại hoặc chưa thành công cũng là một dạng thành công của nghiên cứu khoa học. Chúng ta đang sống trong thời đại số nhưng sức sáng tạo thì không máy móc nào có thể thay thế được, mong rằng các Nhà trường, ban chuyên môn hãy duy trì đảm bảo chất lượng sinh viên nghiên cứu khoa học, đặc biệt cùng nhau rà soát quy chế nghiên cứu khoa học của sinh viên gắn với quy chế đào tạo để có những sản phẩm NCKH tốt. Đồng thời, kêu gọi mỗi sinh viên hãy lan tỏa tinh thần NCKH và tăng cường sức phản biện. Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm có 04 nhóm đạt giải: 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích.

Tin bài: Lưu Hồng Sơn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tvts
tvts
TS1