Thư ngỏ Cuộc thi Sáng tạo video về Ứng dụng Công nghệ sinh học trong nông nghiệp 2023

19/10/2023 16:00 - Xem: 1491
Kính gửi: Quý Trường

Lời đầu tiên, Ban tổ chức Cuộc thi “Gen Z Biotech Challenge 2023 - Sáng tạo video về ứng dụng Công nghệ sinh học trong nông nghiệp” xin được gửi tới Quý Trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất.

Cuộc thi “Gen Z Biotech Challenge 2023 - Sáng tạo video về ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp” là sân chơi sáng tạo dành cho các bạn trẻ từ 16 - 24 tuổi yêu thích khoa học chia sẻ góc nhìn, quan điểm cá nhân về chủ đề công nghệ sinh học (CNSH) cũng như những ứng dụng của công nghệ này trong nông nghiệp hiện đại. Cuộc thi do Khoa Công nghệ Nông nghiệp - Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn, hợp tác của Hiệp hội CropLife Châu Á và Phòng Nông nghiệp - Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Cuộc thi kỳ vọng sẽ gợi mở cách thức truyền thông mới, tăng mức độ quan tâm, tương tác của giới trẻ đối với những thành tựu ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp.

Khung thời gian diễn ra Cuộc thi như sau:

Vòng 1: 05/10 – 30/11/2023

Vòng 2: 01/12/2023 – 15/01/2024

Vòng chung kết: Dự kiến cuối tháng 01/2024

Để Cuộc thi diễn ra một cách thuận lợi, Ban tổ chức Gen Z Biotech Challenge 2023 rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý Trường trong việc truyền thông rộng rãi Cuộc thi tới các em học sinh, sinh viên trong Trường, đồng thời tạo điều kiện tối đa trong việc sắp xếp và tổ chức để các em có thể tham dự Cuộc thi.

Đây là cơ hội để các em học sinh, sinh viên kết nối với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học. Khi tham gia cuộc thi các em sẽ nhận được giấy chứng nhận tham dự cấp bởi Khoa Công nghệ Nông nghiệp - Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, CropLife Châu Á và Phòng Nông nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nhận quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 42 triệu đồng do CropLife Châu Á tài trợ và có cơ hội dành tấm vé tham dự sự kiện trong nước hoặc quốc tế về CNSH trong nông nghiệp.

Một lần nữa, Ban tổ chức Cuộc thi kính chúc Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Ban tổ chức xin gửi kèm theo đây Thể lệ Cuộc thi và Kế hoạch tổ chức chi tiết.

Xin chân thành cảm ơn!

BAN TỔ CHỨC GEN Z BIOTECH CHALLENGE 2023

Thể lệ, cách thức tham dự cuộc thi GEN Z Biotech Challenge 2023 – Sáng tạo video về chủ đề Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong nông nghiệp

I. CHỨNG NHẬN & GIẢI THƯỞNG

1. Toàn bộ thí sinh tham gia vòng 1 có video dự thi phù hợp và hợp lệ sẽ nhận được “Giấy Chứng nhận Tham gia Cuộc thi GEN Z Biotech Challenge 2023” do Khoa Công nghệ Nông nghiệp – Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệp hội CropLife Châu Á (CLA)  và Phòng Nông nghiệp – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (USDA) trao tặng.
  1. Các giải thưởng cho top 20 video xuất sắc nhất bao gồm:
    • 01 Giải Nhất: Quà tặng trị giá 10 triệu đồng và được mời tham gia một sự kiện về công nghệ sinh học do CropLife Châu Á hoặc CropLife Việt Nam tổ chức (trong nước hoặc quốc tế)
    • 01 Giải Nhì: Quà tặng trị giá 7 triệu đồng
    • 01 Giải Ba: Quà tặng trị giá 5 triệu đồng
    • 03 Giải Khuyến Khích: Trị giá 2 triệu đồng
    • 14 Giải Sáng tạo: Quà tặng trị giá 1 triệu đồng

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

• Học sinh, sinh viên Việt Nam trong độ tuổi từ 16 – 24.
  • Thí sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 5 thành viên).
  • Thành viên của BTC không được tham gia cuộc thi.

III. THỂ LỆ CUỘC THI

• Các bạn học sinh, sinh viên tham gia sẽ được yêu cầu gửi một video ngắn (không quá 3 phút) liên quan đến chủ đề ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp.
  • Video phải thuộc sở hữu cá nhân, chưa được đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào trước thời điểm đăng ký dự thi.
  • Định dạng video đăng ký dự thi: có đuôi mp4, độ phân giải 1080p, tỷ lệ khung hình 16:9
  • Mỗi cá nhân/nhóm có thể tham gia một hoặc nhiều bài dự thi.
  • Các video phù hợp tiêu chuẩn về nội dung và kỹ thuật sẽ được đăng tải trên nền tảng Youtube của CropLife Việt Nam.

IV. CÁCH THỨC THAM GIA DỰ THI

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và chọn chủ đề liên quan đến ứng dụng CNSH trong nông nghiệp và lên ý tưởng video
Bước 2: Quay, biên tập và sản xuất video với độ dài tối đa là 3 phút; lưu video theo định dạng nêu trên

Bước 3: Đăng ký tham dự cuộc thi và gửi video cho Ban tổ chức qua biểu mẫu Google Form tại https://bit.ly/3PXQmOs hoặc quét mã QR Code.

Để biết thêm thông tin về Cuộc thi GEN Z Biotech Challenge 2023, vui lòng truy cập các trang thông tin của:

- Khoa Công nghệ Nông nghiệp – Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội:

Website: http://fat.uet.vnu.edu.vn/ | https://www.facebook.com/UET.FAT

- Các trang thông tin của CropLife Việt Nam:

Website: www.croplifevietnam.org / https://www.facebook.com/CropLifeVietnam