Chương Trình Hỗ Trợ Giảng Dạy Tiếng Việt Cho Sinh Viên Hoa Kỳ Của Fullbright (FLTA) 2024

20/06/2024 10:00 - Xem: 245

Chương trình Fulbright FLTA là một chương trình không cấp bằng, kéo dài 9 tháng, do Bộ Ngoại giao tài trợ dành cho giáo viên tiếng Anh hoặc chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan dạy tiếng Việt tại một trường cao đẳng hoặc đại học Hoa Kỳ. Các ứng viên là giáo viên trong các lĩnh vực Nghiên cứu về Hoa Kỳ, Báo chí và Truyền thông, Văn học Mỹ/Anh và giáo viên dạy ngôn ngữ tiếng Việt như một ngoại ngữ cũng sẽ được xem xét trong từng trường hợp cụ thể.

Những người tham gia có cơ hội trau dồi các kỹ năng giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về xã hội và văn hóa của Hoa Kỳ trong khi làm trợ giảng trong việc giảng dạy ngôn ngữ mẹ đẻ của họ cho sinh viên Hoa Kỳ và tăng cường giảng dạy ngoại ngữ tại các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ. Những người tham gia Fulbright FLTA cũng tương tác với cộng đồng chủ nhà của họ trong các nhóm trò chuyện, hoạt động ngoại khóa và các dự án tiếp cận cộng đồng.

Những người tham gia Fulbright FLTA sẽ hỗ trợ các lớp học ngôn ngữ lên đến 20 giờ một tuần và được yêu cầu đăng ký ít nhất hai khóa học mỗi học kỳ, một trong số đó phải là Nghiên cứu Hoa Kỳ. Các môn học được cung cấp trên cơ sở kiểm toán hoặc tín dụng. Những người tham gia Fulbright FLTA cũng sẽ phải hỗ trợ các sự kiện văn hóa trực tiếp hoặc ảo, câu lạc bộ ngôn ngữ và bàn ngôn ngữ. Thông tin thêm về FLTA có thể được tìm thấy ở đây.

CHƯƠNG TRÌNH CUNG CẤP

• Một khoản trợ cấp hàng tháng
  • Bảo hiểm tai nạn và bệnh tật
  • Hỗ trợ đi lại
  • Miễn học phí cho các khóa học bắt buộc

ĐIỀU KIỆN

• Giữ quốc tịch Việt Nam (không song tịch)
  • Cư trú tại Việt Nam (trong suốt quá trình nộp hồ sơ & tuyển chọn)
  • Có ít nhất một bằng đại học
  • Không có hơn 7 năm kinh nghiệm giảng dạy
  • Hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh hoặc chuyên môn có liên quan
  • Điểm TOEFL iBT tối thiểu hợp lệ là 79, IELTS 6.5, PTE-A 58 hoặc Duolingo 105. (Bài kiểm tra tiếng Anh phải được thực hiện sau ngày 31 tháng 7 năm 2021)

PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ

• Tất cả các ứng viên phải NỘP ĐƠN TRỰC TUYẾN tại: https://apply.iie.org/flta2024
  • Hồ sơ gồm:
  • Một hồ sơ trực tuyến
    • Bảng điểm gốc với bản dịch tiếng Anh được chứng thực
    • Bằng cử nhân gốc với bản dịch tiếng Anh được chứng thực
    • Ba thư giới thiệu
    • Báo cáo điểm TOEFL hoặc IELTS hoặc PTE hoặc Duolingo hợp lệ.
    • CV hoặc sơ yếu lý lịch (tối đa 2 trang)

Xem hướng dẫn đăng ký và application checklist

• Hạn nộp hồ sơ: 31/07/2023 (17h00, giờ Việt Nam)

Người đưa tin: ThS. Trịnh Thị Chung